27.8 C
Thailand
วันอาทิตย์, ตุลาคม 1, 2023
หน้าแรกรถไฟ-รถประจำทางลดค่าโดยสารขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ 8 ขบวนเป็นการชั่วคราว 1 ก.ย.66

ลดค่าโดยสารขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ 8 ขบวนเป็นการชั่วคราว 1 ก.ย.66

Published on

โครงข่ายรถไฟฟ้ากรุงเทพและปริมณฑล

spot_img

ลดค่าโดยสารขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ 8 ขบวนเป็นการชั่วคราว 1 ก.ย.66

การรถไฟฯ ปรับลดค่าโดยสารขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ 8 ขบวนเป็นการชั่วคราว ระหว่างการจัดหาผู้รับจ้างให้บริการอาหารบนขบวนรถรายใหม่ มีผลตั้งแต่ 1 กันยายน 2566 เป็นต้นไป

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟฯ ได้ออกประกาศเชิญชวนประกวดราคาจ้างจัดบริการอาหาร/เครื่องดื่มและพนักงานบริการบนขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ จำนวน 8 ขบวน ในเส้นทางสายเหนือ (กรุงเทพ – เชียงใหม่) สายตะวันออกเฉียงเหนือ (กรุงเทพ – อุบลราชธานี) และสายใต้ (กรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี) โดยได้เปิดให้ผู้สนใจยื่นข้อเสนอ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีบริษัทเอกชนซื้อเอกสารการประกวดเสนอราคา

ล่าสุด การรถไฟฯ ได้ออกประกาศเชิญชวนประกวดราคาจ้างจัดบริการอาหาร/เครื่องดื่มและพนักงานบริการบนขบวนรถรอบใหม่ เพื่อให้ได้ผู้รับจ้างโดยเร็วที่สุด ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการออกประกาศเชิญชวนเสนอราคา คาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 90 วัน จึงจะทราบผลพิจารณา ดังนั้น ในระหว่างการจัดหาผู้รับจ้างรายใหม่ การรถไฟฯ จึงงดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มบนขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศ พร้อมทั้งปรับลดอัตราค่าตั๋วโดยสาร จำนวน 80 บาททุกที่นั่ง เป็นการชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 เป็นต้นไป จนกว่าจะได้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการ

สำหรับขบวนรถที่มีการปรับลดราคาทั้ง 8 ขบวน มีดังนี้

1. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 7/8 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – เชียงใหม่ – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

2. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21/22 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – อุบลราชธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

3. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 39/40 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุราษฎร์ธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

4. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 43/44 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ – สุราษฎร์ธานี – สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

นายเอกรัชกล่าวว่า การรถไฟฯ ยังขอให้ผู้โดยสารจัดเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้รับประทานบนขบวนรถด้วยตนเอง หรือหากมีความประสงค์จะสั่งซื้ออาหารและเครื่องดื่ม สามารถแจ้งพนักงานบนขบวนรถเพื่อเตรียมการสั่งซื้ออาหารให้กับผู้โดยสารได้ล่วงหน้าโดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด

สำหรับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วโดยสารไว้ล่วงหน้าก่อนวันที่ 1 กันยายน 2566 สามารถขอรับเงินคืนค่าบริการอาหาร จำนวน 80 บาทได้ในวันที่เดินทาง โดยแสดงตั๋วโดยสารกับพนักงานบนขบวนรถ เพื่อทำการบันทึกไว้เป็นหลักฐานในการขอรับเงินคืนที่สถานีปลายทางต่อไป ซึ่งการรถไฟฯ ขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้ ผู้โดยสารสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

Latest articles

เดือนตุลาคม มีวันหยุดยาว 2 ช่วง

เดือนตุลาคม ​ มีวันหยุดยาวอะไรบ้าง หยุด 2 ช่วงวันไหนบ้าง เช็คเลย

รถไฟขบวนด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่ ตกราง งดเดินรถเชียงใหม่ – กทม.

30 ก.ย.66 เวลา 05:48 น. รถไฟขบวนด่วนพิเศษที่ 13 กรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่ ตกราง หลังน้ำป่าทะลัก ระหว่างสถานีแก่งหลวง-บ้านปิน จ.แพร่ จนท.อยู่ระหว่างกู้ขบวนรถฯ

CentralThe1CreditCard เที่ยวญี่ปุ่น 2566 ลด Agoda 12%

โปรตั้งแต่สนามบินไปจนถึงญี่ปุ่น ไม่ว่าจะบิน ทัวร์ตะลุยทำกิจกรรมต่างๆ ยันเข้าที่พัก แค่มีบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ใบเดียวจบ

ตู้ Drop&Go ของ Glean(กรีน) คืออะไร?

เก็บขวดใสใส่ตู้ ตู้ Drop&Go สะสมแต้มแลกรางวับ

More like this

รถไฟขบวนด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่ ตกราง งดเดินรถเชียงใหม่ – กทม.

30 ก.ย.66 เวลา 05:48 น. รถไฟขบวนด่วนพิเศษที่ 13 กรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่ ตกราง หลังน้ำป่าทะลัก ระหว่างสถานีแก่งหลวง-บ้านปิน จ.แพร่ จนท.อยู่ระหว่างกู้ขบวนรถฯ

อัตราค่าที่จอดรถที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

อัตราค่าจอดรถของหัวลำโพงและสถานีกลางบางซื่อ หากเหมา 300 บาทต่อวัน

เส้นทางท่องเที่ยวกับรถไฟ

เส้นทางท่องเที่ยวกับรถไฟ ท่องเที่ยวเติมพลัง บนเส้นทางสายศรัทธา @ฉะเชิงเทรา Chachoeng Sao Junction KIHA 183 AC. ท่องเที่ยวเติมพลัง บนเส้นทางสายศรัทธา @ฉะเชิงเทรา วันที่ 1,7และ 8 กันยายน 2566 เที่ยวฟาร์ม ตระการตาหนังใหญ่ ชื่นใจภูผา ดาวเกลื่อนฟ้า @ราชบุรี นั่งรถไฟ KIHA 183 เที่ยวปลายฝน ต้นหนาว ดาวเกลื่อนฟ้า @ราชบุรี วันที่ 21 - 22 ตุลาคม 2566 นั่งรถไฟ เที่ยวปากช่องท่องฟาร์ม อ.ส.ค. @มวกเหล็ก นั่งรถไฟ KIHA 183 เที่ยวปากช่องท่องฟาร์ม อ.ส.ค.@มวกเหล็ก (2 วัน 1 คิน) วันที่ 14-15 ตุลาคม 2566 กรุงเทพ - ปากช่อง นั่งรถไฟ อิ่มบุญ ปันรอยยิ้ม @ฉะเชิงเทรา Chachoeng Sao Junction KIHA 183 AC. ทริป นั่งรถไฟอิ่มบุญ ปัน นั่งรถไฟ อิ่มบุญ ปันรอยยิ้ม @เพชรบุรี นั่งรถไฟ Kiha-183 เที่ยวเมืองเพชร One Day Trip นั่งรถไฟ อิ่มบุญ ปันรอยยิ้ม @เพชรบุรี วันที่ 30 กันยายน 2566