27.8 C
Thailand
วันพุธ, พฤศจิกายน 29, 2023

N’EX (Narita Express)

โพสต์ - เมื่อ

N’EX (Narita Express)

“N’EX (Narita Express)” เป็นรถไฟด่วนจากสนามบินนาริตะ เข้าเมืองโตเกียว โดยจะจอดที่สถานีหลักๆได้แก่ Chiba, Tokyo, Shinagawa, Shibuya, Shinjuku บางขบวนไปถึง Hachioji ซึ่งหลังจากผ่านชินจูกุไปจะจอดที่สถานี Kichijoji, Mitaka, Kokubunji, Tachikawa และ Hachioji

และจะมีขบวนที่แยกไปทาง Ofuna ด้วย ซึ่งจะแยกที่สถานี Shinagawa และจะจอดที่สถานี Musashi-Kosugi, Yokohama, Totsuka และ Ofuna

ข้อมูล PDF

การโดยสารใช้ตั๋ว

ออกจาก/ไปถึงสถานี Narita Airport Terminal 1 และสถานี Narita Airport Terminal 2-3Ordinary CarsGreen Cars (First Class)
Tokyo3,070 เยน5,340 เยน
Shinagawa
Shibuya
Shinjuku
3,250 เยน5,520 เยน
Yokohama4,370 เยน6,640 เยน
Ōfuna4,700 เยน6,970 เยน
 • นอกจากตั๋วด่วนพิเศษที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Super (Limited) Express Train reserved seat ticket) แบบปกติแล้ว ยังมีจำหน่ายตั๋วด่วนพิเศษ (Super (Limited) Express Train ticket) “ตั๋วแบบยังไม่ระบุที่นั่ง (Limited Express Unreserved Seat Ticket)” ที่ระบุเฉพาะวันที่โดยสารและช่วงเส้นทางที่โดยสาร แต่ไม่ระบุขบวนและที่นั่งด้วย
 • “ตั๋วแบบยังไม่ระบุที่นั่ง (Limited Express Unreserved Seat Ticket)” มีราคาเท่ากับตั๋วด่วนพิเศษที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Super (Limited) Express Train reserved seat ticket) ที่ระบุขบวนและที่นั่งแล้ว
 • กรณีที่ใช้ “ตั๋วแบบยังไม่ระบุที่นั่ง (Limited Express Unreserved Seat Ticket)” กรุณาใช้ที่นั่งที่ว่างอยู่ ทั้งนี้ หากเลือกขบวนที่จะโดยสารได้แล้ว สามารถระบุขบวนและที่นั่งได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • สามารถซื้อ “ตั๋วแบบยังไม่ระบุที่นั่ง (Limited Express Unreserved Seat Ticket)” ได้แม้ที่นั่งจะเต็ม ซึ่งในกรณีดังกล่าว กรุณาใช้พื้นที่บริเวณโถงทางเข้า ฯลฯ หากมีที่นั่งว่างภายในตู้โดยสารก็สามารถนั่งได้ แต่ไม่สามารถขอคืนเงินด้วยเหตุผลที่ว่าที่นั่งเต็มได้
 • กรณีที่ใช้ที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Reserved Seat) ของ Ordinary Cars จะได้รับส่วนลด 200 เยนในช่วงฤดูที่ผู้โดยสารน้อยและเพิ่ม 200 เยนในช่วงฤดูที่ผู้โดยสารมาก ทั้งนี้ ส่วนที่จะโดยสารตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2022 จะเพิ่ม 400 เยนในช่วงฤดูที่ผู้โดยสารมากที่สุด
 • ตั๋วโดยสารและตั๋วด่วนพิเศษที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Super (Limited) Express Train reserved seat ticket) ของเด็ก (6 ปีขึ้นไปแต่ไม่ถึง 12 ปี) เป็นครึ่งราคาของ “ผู้ใหญ่” แต่ตั๋ว Green จะมีราคาเท่ากับของ “ผู้ใหญ่”
 • “เด็กเล็ก” (1 ปีขึ้นไปแต่ไม่ถึง 6 ปี) และ “เด็กทารก” (ไม่ถึง 1 ปี) โดยสารฟรี แต่ในกรณีต่อไปนี้จะต้องซื้อตั๋ว “เด็ก”
  1. กรณีที่มี “เด็กเล็ก” เกิน 2 คนต่อ “ผู้ใหญ่” หรือ “เด็ก” 1 คน (ตั้งแต่คนที่ 3 จะต้องใช้ตั๋ว “เด็ก”)
  2. กรณีที่ “เด็กเล็ก” หรือ “เด็กทารก” จะใช้ที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Reserved Seat) หรือที่นั่ง Green คนเดียว
  3. กรณีที่ “เด็กเล็ก” เดินทางคนเดียว
  เงื่อนไขอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นต้นมา~ ราคาพาสต่างๆปรับขึ้นราคา รวมถึง N’EX ด้วย

>>สำหรับ N’EX Narita Express ราคาตั๋วไป-กลับ ปรับใหม่เป็น

– ผู้ใหญ่ 5,000 เยน/คน

– เด็ก 2,500 เยน/คน

ราคาแบบ ไป-กลับ (Round-Trip) จะถูกกว่าซื้อเป็นรายเที่ยว แต่ต้องใช้ไป-กลับ ภายใน 14 วัน
ราคานี้สามารถซื้อที่เคาท์เตอร์หรือผ่านเว็ปไซต์มาก็ได้

ซึ่งค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทางและขบวนที่นั่งด้วยค่ะ ราคาจะไม่เท่ากัน

การเดินทางด้วย N’EX จากสนามบินนาริตะเข้ามาในเมืองนั้นใช้เวลาต่างกัน แล้วแต่ว่าเราลงสถานีไหน เช่น สถานีโตเกียวใช้เวลาประมาณ 1 ชม. หรือ สถานีชินจูกุ ประมาณ 1.25 ชม. เป็นต้น

การใช้พาส

พาส + ตั๋วที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Reserved Seat Ticket)

ลูกค้าที่โดยสาร “โดยไม่ระบุที่นั่ง”

 • ลูกค้าที่มี “ตั๋วแบบยังไม่ระบุที่นั่ง (Limited Express Unreserved Seat Ticket)”
 • ลูกค้าที่ซื้อ “ตั๋วด่วนพิเศษ (Super (Limited) Express Train ticket)” ภายในรถ
 • ลูกค้าที่ใช้ Discount ticket เช่น JR EAST PASS ฯลฯ และไม่ได้ระบุที่นั่ง

กรุณาใช้ที่นั่งว่างของ Ordinary Cars

 • *ไม่สามารถใช้ Green Cars ได้
 • *จะมีการตรวจตั๋วภายในรถ กรุณาเตรียมตั๋วแบบยังไม่ระบุที่นั่ง (Limited Express Unreserved Seat Ticket) / Discount ticket เอาไว้

หากไฟที่ที่นั่งที่ใช้อยู่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือมีลูกค้าที่จองที่นั่งดังกล่าวมา กรุณาออกจากที่นั่งนั้น

 • *ในกรณีดังกล่าว กรุณาใช้ที่นั่งว่างอื่น บริเวณโถงทางเข้า ฯลฯ
 • *อาจใช้เวลาสักพักหนึ่งจนกว่าไฟจะเปลี่ยนสี

การซื้อตั๋ว

ซื้อทางอินเทอร์เน็ต

สามารถจอง/ซื้อตั๋วจากต่างประเทศได้ทาง JR-EAST Train Reservation โดยสามารถค้นหาจากสถานีต้นทาง/สถานีปลายทาง ฯลฯ และตรวจสอบเวลาเดินรถจริงได้
จองที่นั่งออนไลน์ที่นี่ JR-EAST Train Reservation

ซื้อที่สถานี

สามารถซื้อตั๋วด่วนพิเศษที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Super (Limited) Express Train reserved seat ticket) ของ N’EX ได้ล่วงหน้าก่อนโดยสาร 1 เดือน กรุณาไปซื้อที่ JR EAST Travel Service Center, JR Ticket Office (Midori-no-Madoguchi), เครื่องจำหน่ายตั๋วที่นั่งแบบจองล่วงหน้า (Reserved Seat Ticket) ฯลฯ ที่สถานี

หมายเหตุ

ซื้อ JR Pass ผ่าน Klook ประหยัดไปอีกนิด > https://bit.ly/2XDke5h **JR Tokyo Wide Pass ซื้อผ่าน Klook แลกได้ที่ Ueno เท่านั้นไม่สามารถแลกที่สนามบินได้ แต่ JR pass ตัวอื่นแลกได้ ถ้าใครต้องการใช้ JR Tokyo Wide Pass จากสนามบินนาริตะ ให้ซื้อผ่านเว็บ JR East โดยตรง หรือซื้อที่สถานีได้เลย

Latest articles

List ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ

List ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

รู้ไว้ก่อนบรรทุก เกณฑ์น้ำหนักที่ไม่ควรแบกเกิน พิกัดเพื่อไม่ให้ถูก จับ และ ปรับ

ปัญหาจากการบรรทุกน้ำหนักเกินมาตรฐานของรถบรรทุกนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถบรรทุกต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และ ควรคำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นตามมาไม่ว่าจะเป็น ผลเสียจากการที่บรรทุกน้ำหนักมากเกินไปทำให้พื้นถนนเกิดการชำรุดได้ทำให้เป็นอุปสรรคในการสัญจรของผู้ใช้รถใช้ถนนซึ้งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาในภายหลังได้

“SkyWalk สองแคว”

"SkyWalk สองแคว"แลนด์มาร์กท่องเที่ยวในตัวเมืองกาญจน์ที่ต้องไปเช็คอิน ! เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 19.00 น.

More like this

เก็บข้อมูล : ตั๋ว Skyliner + Tokyo Subway

“ถ้าซื้อตั๋ว Skyliner + Tokyo Subway (Toei Subway+Tokyo Metro) 24 ชั่วโมง, 48 ชั่วโมง และ 72 ชั่วโมง เมื่อเดินทางถึงโตเกียวในวันแรกช่วงบ่ายถึงค่ำจะใช้ Subway ไม่คุ้ม”

JR Tokyo Wide Pass ราคาใหม่ 3 วัน 15,000 เยน

JR Tokyo Wide Pass ราคาใหม่ 3 วัน 15,000 เยน

รวมข้อมูล JR Pass (Japan Rail Pass) เจอาร์พาส ทั้งญี่ปุ่น

JR All Area Pass ใช้ได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น JR Hokkaido โซน ฮอกไกโดทั้งหมด JR East โซน คันโต โทโฮคุ (โตเกียว เซนได รวมไปถึงบริเวณทะเลสาบคาวากุชิโกะ) JR Central โซน จูบุ ( นาโกย่า ) JR West โซน คันไซ และ ชูโกกุ (โอซาก้า เกียวโต นารา โกเบ ) JR Shikoku โซนเกาะชิโกกุ JR Kyushu โซนคิวชู (ฟุกุโอกะ) JR East – West พาสสำหรับข้ามโอซาก้า และโตเกียว JR West – Kyushu พาสสำหรับ คิวชู ชูโกกุ คันไซ (ฟุกุโอกะ ไป โอซาก้า)