เคล็ดลับการสร้างเว็บไซต์ให้โดดเด็ด โดย Google

การปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณ

  • เมื่อออกแบบและปรับปรุงเว็บไซต์ เราแนะนำให้ลองคิดว่าตัวคุณเองเป็นลูกค้า เพื่อช่วยให้เห็นแนวเปลี่ยนแปลงที่จะสร้างผลลัพธ์และนำไปใช้จริงได้
  • ทำตามหลักเกณฑ์ของเราเพื่อออกแบบเว็บไซต์ที่ได้รับการจัดทำดัชนีใน Google Search อย่างมีประสิทธิภาพ ลองใช้เครื่องมือของ Google เช่น Analytics เพื่อตรวจสอบและทดสอบเว็บไซต์

องค์ประกอบของเว็บไซต์ที่ดี

สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์ดีนั้นขึ้นอยู่กับคนที่คุณพยายามจะดึงดูด เช่น หากคุณต้องการให้เจ้าของบ้านจองการนัดหมายช่างประปาทางออนไลน์ คุณอาจต้องออกแบบเว็บไซต์ให้แตกต่างจากที่พยายามขายครัวซองต์ที่ร้านเบเกอรี่

คุณควรต้องปรับเนื้อหาและการออกแบบเว็บไซต์ให้เหมาะสมเพื่อให้ลูกค้ามีประสบการณ์ใช้งานที่ดี เว็บไซต์ที่น่าสนใจ ไปยังส่วนต่างๆ ง่าย และมีข้อมูลครบถ้วน มีแนวโน้มที่จะช่วยให้คุณมีกำไรมากขึ้นได้

ใช้เคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อเริ่มหาวิธีออกแบบและปรับปรุงเว็บไซต์

  • สมมติว่าตัวคุณเองเป็นลูกค้า

เมื่อคุณวางแผน ออกแบบ หรือประเมินเว็บไซต์ของคุณ ให้สมมติว่าตัวเองเป็นลูกค้าคนหนึ่งที่พยายามจะทำสิ่งที่ต้องการเมื่อเข้ามาเว็บไซต์ให้สำเร็จ เหตุผลอะไรที่ทำให้ลูกค้าเข้ามาที่นี่ ลูกค้ามีคําถามหรือเป้าหมายเฉพาะเจาะจงหรือไม่ ลูกค้าคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของคุณมากเพียงใด ซึ่งอาจเป็นงานยาก เพราะคุณน่าจะมีความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ลึกกว่าลูกค้า ฉะนั้นเราขอแนะนำให้ลองขอให้ผู้ร่วมงาน เพื่อน หรือสมาชิกในครอบครัวที่มีประสบการณ์ด้านธุรกิจและเว็บไซต์น้อยกว่าคุณมาลองใช้งาน

  • ใส่ข้อมูลเท่าที่จำเป็น

สำหรับลูกค้าใหม่ เว็บไซต์ที่ไม่คุ้นเคยอาจทำให้สับสนมาก หากมีลิงก์ รูปภาพ หรือข้อความมากเกินไปอาจทำให้ผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าสับสน ท้ายสุดแล้ว เว็บไซต์ที่ดูเป็นระเบียบและสะอาดตาจะช่วยให้ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น และยังช่วยให้ลูกค้าซื้อสินค้าหรือติดต่อคุณได้ง่ายขึ้นด้วย

  • หน้าเว็บต้องโหลดได้เร็ว

ดูแลให้ลูกค้าทุกคนโหลดหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหากมีกลุ่มลูกค้าที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วต่ำ (เช่น อินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์) โดยปกติแล้ว พยายามอย่าใส่รูปภาพจำนวนมาก รูปภาพขนาดใหญ่ และวิดเจ็ตเว็บไซต์ที่ซับซ้อน

  • อัปเดตเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ

ตรวจสอบว่าคุณไม่มีข้อมูลที่ไม่อัปเดต เช่น ประกาศขายสินค้าที่หมดเขตไปแล้วหรือระบุราคาไม่ถูกต้อง เนื่องจากรายละเอียดเช่นนั้นจะลดความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อเว็บไซต์และบริษัทของคุณ

  • ระบุข้อมูลติดต่อ

ลูกค้าหลายคน โดยเฉพาะลูกค้าของร้านค้าที่มีหน้าร้าน จะเข้ามาที่เว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลติดต่อ ที่อยู่ และเวลาทำการ คุณควรระบุข้อมูลนี้ไว้ที่ด้านล่างของทุกหน้า

  • เว็บไซต์ใช้งานได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

ลูกค้าของคุณจำนวนมากอาจเข้าชมเว็บไซต์จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะแสดงข้อมูล Flash หรือจัดการกราฟิกที่ซับซ้อนหรือต้องอาศัยการโต้ตอบมากไม่ได้ เพื่อรักษาผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าไว้ อย่างน้อยคุณควรมีวิธีที่จะให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่สำคัญ เพื่อจะได้ไม่ต้องเลือกหาจากทั้งเว็บไซต์

เลือกหน้า Landing Page ให้เหมาะสม

หลังจากประเมินเว็บไซต์แล้ว เราขอแนะนำให้นึกถึงส่วนที่ต้องการให้ลูกค้าเข้าชมด้วย ส่งลูกค้าไปยังหน้าที่มีข้อมูล โปรโมชัน หรือผลิตภัณฑ์ตามที่สัญญาไว้ในโฆษณา ลูกค้ามีแนวโน้มจะออกจากเว็บไซต์หากไม่มีสิ่งที่กระตุ้นให้คลิกโฆษณา

ปรับปรุงการจัดอันดับการค้นหาของคุณ

การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) ซึ่งทําให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลเป็นลำดับต้นๆ ในผลการค้นหาทั่วไปที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายนั้นอาจเป็นงานที่ซับซ้อน อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณน่าสนใจเมื่อใช้เครื่องมือค้นหา เช่น ชื่อหน้าเว็บที่ชัดเจน และข้อความลิงก์ที่สื่อความหมายได้ดี ต่างก็เป็นองค์ประกอบที่ลูกค้าของคุณมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักเกณฑ์สําหรับนักพัฒนาเว็บเพื่อช่วยให้หน้าเว็บแสดงในผลการค้นหาของ Google

ตรวจสอบและทดสอบเว็บไซต์ของคุณ

หลังจากเว็บไซต์เริ่มทำงานแล้ว คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพเว็บไซต์และมองหาวิธีปรับปรุงได้ โดยลองใช้ Google Analytics Google Analytics จะติดตามผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ และบอกคุณว่ามีการดูหน้าเว็บในเว็บไซต์ของคุณกี่ครั้ง ผู้คนใช้เวลานานเท่าใดในหน้าเว็บของคุณ ผู้เข้าชมไปที่ใดหลังจากดูหน้าหนึ่งๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่มา : google ad

Related Articles

อ่านมากที่สุด

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เชียงใหม่ 2565

0
รวมร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เชียงใหม่ 2565 เฟส 4

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน ระยอง 2565

0
ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน ระยอง 2565 - สำหรับเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ให้โทรไปสอบถามก่อน ซีฟู๊ดริมทะเลหนองแฟบ อาหารทะเล มาบตาพุด เมืองระยอง ระยอง 21150 ติดต่อเรา 080-076-1713 www.facebook.com/seafoodrimtalay/ LINE : @143cnsmu ร้านเกี๊ยวปลาสามย่าน ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บเมืองระยอง ระยอง ติดต่อเรา : 087-615-226 Facebook...

รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท สายสีลม สายสีทองเปิดกี่โมง เที่ยวสุดท้าย เที่ยวแรก

0
หากมาจากต่างจังหวัดก็จะงงๆ นิดละว่า แต่ละสายไปไหน เวลารถ เที่ยวแรก เที่ยวสุดท้าย
super+

ตั๋วบุฟเฟต์ airasia เริ่มจอง 5 ธ.ค. 65 นี้

0
ตั๋วบุฟเฟต์ airasia วันที่ 5 ธันวาคม 2565 นี้เริ่มจอง

การค้นหา โรงแรม ที่พัก เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

0
ใส่ชื่อจังหวัด, ใส่ชื่อโรงแรมที่ต้องการค้นหา, คลิกเลือก ที่พักและโรงแรม, คลิกค้นหา

ร้านอาหาร หาดใหญ่ สงขลา เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 – 2566

0
ร้านอาหาร ของฝาก หาดใหญ่ สงขลา เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 มีไม่มาก แต่อร่อยนะ

𝐓𝐡𝐞 𝐏𝐨𝐦𝐞𝐥𝐨 𝐀𝐦𝐩𝐡𝐚𝐰𝐚 : ครัวส้มโอหวาน อัมพวา

0
คาเฟ่อัมพวา บรรยากาศช่วงเย็นจะดีมาก แนะนำ

ร้านอาหาร หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

0
ร้านอาหาร หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

web เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่ม update ข้อมูลแล้ว

0
เริ่มลงทะเบียนโครงการฯ เฟส 5 สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่ 27 ก.พ. 66 - 2 มี.ค.66 ระหว่างเวลา 06.00-21.00 น.