นายกแจ็ส มั่นใจ ปทุมรอดแล้ว หลังระดับน้ำลดลง

ปทุมธานี ปทุมรอดแล้วนายกแจ็ส มั่นใจ ระดับน้ำลดลงเตรียมช่วยประชาชนนอกแนวกั้น

15 ตุลาคม 2565 ที่วัดถั่วทอง ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมด้วยนายพีระศักดิ์  พงษ์พุฒิพัฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านปทุม ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำที่วัดถั่วทอง อำเภอสามโคก ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงเนื่องจากเป็นที่ลุ่มระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมในพื้นที่ชุมชน และพื้นที่เศรษฐกิจและถนนพหลโยธิน ได้พบว่าระดับน้ำลดลงกว่าเดิม 15 เซนติเมตร จากจุดท่วมสูงสุดจึงมั่นใจจังหวัดปทุมธานีรอดจากน้ำท่วมเตรียมช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำลด

ภาพวันอาทิตย์ที่ 16 ต.ค. 65 เวลา 17.00 น. เมืองปทุมธานี

วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 เวลา 12.30 น.

ภาพถนนหน้าวัดถั่วทอง สามโคก

ผมมั่นใจแล้วปทุมธานีรอดแล้ว

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า สถานการณ์น้ำตอนนี้หลังจากที่เราตามมาตลอดทุกวันเกือบ 2 เดือน ว่าระดับน้ำขึ้นแค่ไหน และวันนี้เราได้ประสานกรมชลประทาน เราฟังข้อมูลข่าวสารจากอุตุฯ ว่ามีน้ำทะเลหนุนหรือไม่ ซึ่งวันนี้เป็นคืนสุดท้ายที่น้ำทะเลจะหนุน หากวันนี้ที่น้ำทะเลหนุนแล้วระดับน้ำยังต่ำกว่าระดับน้ำสูงสุด 15 เซนติเมตร เพราะฉะนั้นน้ำทะเลจะหนุนอีกที่วันที่ 29 ตุลาคม ซึ่งถึงวันนั้นหน้าน้ำเหนือลงมาก็ทยอยลงทะเลหมดแล้ว ซึ่งทางกรมชลประทานจะรีบปล่อยน้ำ ระบายน้ำจากเขื่อนลงมาทาง แม่น้ำเจ้าพระยาทางเดียวเพราะน้ำทะเลไม่หนุน ซึ่งภายใน 15 วันนี้ระบายน้ำเต็มที่ ผมมั่นใจแล้วปทุมธานีรอดแล้ว แต่เรายังห่วงพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อยู่ในคันกั้นน้ำ น้ำอาจจะเอ่อขึ้นมาอีก ขอให้ประชาชนอดทนอีกนิดเดียว ไม่ทอดทิ้งยังดูแลทุกเรื่อง ล่าสุดก็ทำห้องน้ำไปให้ซึ่งขณะนี้เราได้เตรียมการช่วยเหลือหลังน้ำลดแล้วทั้งหมด ขอให้สบายใจว่าปทุมธานีรอดแล้ว

ขอบคุณที่มา : https://www.fm91bkk.com/

ระดับน้ำสะพานแดง รังสิต 17 ต.ค. 65 เวลา 01.20 น.

คลิก https://rtsp.me/embed/iS39Ayzs/

ชป. ปรับลดการระบายท้ายเขื่อนเจ้าพระยาต่อเนื่อง

กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ปัจจุบัน (15 ตุลาคม 2565) เมื่อเวลา 19.00 น. ตรวจวัดปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C.2 จ.นครสวรรค์ อยู่ที่ 2,945 ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)/วินาที ซึ่งจะไหลลงมาสมทบกับแม่น้ำสะแกกรังอีก 154 ลบ.ม./วินาที ก่อนจะไหลลงสู่เขื่อนเจ้าพระยาตามลำดับ กรมชลประทาน รับน้ำเข้าระบบชลประทานทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาอัตรา 537 ลบ.ม./วินาทีก่อนจะเร่งผลักดันน้ำให้ไหลลงสู่ทะเลอ่าวไทยให้เร็วที่สุด ปัจจุบัน ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อยู่ที่ +17.67 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง (ม.รทก) ระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ในอัตรา 3,088 ลบ.ม./วินาที ปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C.29A อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เฉลี่ยอยู่ที่ 2,983 ลบ.ม./วินาที

default

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม จะทยอยปรับลดการระบายน้ำผ่านท้ายเขื่อนเจ้าพระยาในอัตรา 3,000 ลบ.ม./วินาที ภายใน 2-3 วันนี้ เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชนให้มากที่สุด

อย่างไรก็ตาม กรมชลประทาน ได้ดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำผ่านระบบชลประทานต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องโดยการขุดลอกเสริมคันดินและแนวป้องกันร่วมกับประชาชนในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการกำจัดวัชพืชและสิ่งกีดขวางทางน้ำ พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม เพื่อลดผลกระทบและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้มากที่สุด ที่สำคัญได้เน้นย้ำให้สร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์แนวทางในการบริหารจัดการน้ำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบ

#สายด่วน1460#กรมชลประทาน

ล่าสุด ระดับน้ำเมืองปทุมธานี

Related Articles

อ่านมากที่สุด

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เชียงใหม่ 2565

0
รวมร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เชียงใหม่ 2565 เฟส 4

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน ระยอง 2565

0
ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน ระยอง 2565 - สำหรับเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ให้โทรไปสอบถามก่อน ซีฟู๊ดริมทะเลหนองแฟบ อาหารทะเล มาบตาพุด เมืองระยอง ระยอง 21150 ติดต่อเรา 080-076-1713 www.facebook.com/seafoodrimtalay/ LINE : @143cnsmu ร้านเกี๊ยวปลาสามย่าน ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บเมืองระยอง ระยอง ติดต่อเรา : 087-615-226 Facebook...

รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท สายสีลม สายสีทองเปิดกี่โมง เที่ยวสุดท้าย เที่ยวแรก

0
หากมาจากต่างจังหวัดก็จะงงๆ นิดละว่า แต่ละสายไปไหน เวลารถ เที่ยวแรก เที่ยวสุดท้าย
super+

ตั๋วบุฟเฟต์ airasia เริ่มจอง 5 ธ.ค. 65 นี้

0
ตั๋วบุฟเฟต์ airasia วันที่ 5 ธันวาคม 2565 นี้เริ่มจอง

การค้นหา โรงแรม ที่พัก เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

0
ใส่ชื่อจังหวัด, ใส่ชื่อโรงแรมที่ต้องการค้นหา, คลิกเลือก ที่พักและโรงแรม, คลิกค้นหา

ร้านอาหาร หาดใหญ่ สงขลา เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 – 2566

0
ร้านอาหาร ของฝาก หาดใหญ่ สงขลา เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 มีไม่มาก แต่อร่อยนะ

𝐓𝐡𝐞 𝐏𝐨𝐦𝐞𝐥𝐨 𝐀𝐦𝐩𝐡𝐚𝐰𝐚 : ครัวส้มโอหวาน อัมพวา

0
คาเฟ่อัมพวา บรรยากาศช่วงเย็นจะดีมาก แนะนำ

ร้านอาหาร หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

0
ร้านอาหาร หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

web เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่ม update ข้อมูลแล้ว

0
เริ่มลงทะเบียนโครงการฯ เฟส 5 สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่ 27 ก.พ. 66 - 2 มี.ค.66 ระหว่างเวลา 06.00-21.00 น.