27.8 C
Thailand
วันพุธ, มีนาคม 29, 2023

ภูลมโล ทุ่งดอกต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย

ทุ่งดอกต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย

วันที่ 31 มค.66 เริ่มหมดแล้วนะครับ ขนาดใช้แอปกล้องช่วยยังไม่เห็นเลยครับ ใบเต็มหมดแล้ว รอฟังประกาศปิดการท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล ขอบคุณนักท่องเที่ยวชุดลุยไปกับ @ ลุงแว่น ร่องกล้าพาเที่ยว

ตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง แต่ยังหนาวอยู่แน่นอน

เพจ : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า – Phu Hin Rong Kla National Park

วันที่ 29 มค.66 ภูลมโล แปลงที่ 5 และ 7 (ภูขี้เถ้า) เหลือน้อยมากใบออกเยอะแล้ว มีเป็นกลุ่มๆ นักท่องเที่ยวพิจารณาดูนะครับ ถ้าเดินทางมาจากทางไกลมากๆ ไม่คุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้ามาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวจุดอื่นด้วยก็พอไหวครับ @ ลุงแว่น ร่องกล้าพาเที่ยว

ถ้าลงจากภูลมโลแล้ว ยังมีเวลาว่าง หรือยังได้ดอกซากุระไม่หนำใจ แนะนำให้ไปตรง ทุ่งดอกกระดาษ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ

ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ภูลมโลเป็นภูเขาที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย สิ่งที่ทำให้ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้ คือ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1,000 ไร่

นางพญาเสือโคร่งของภูลมโลจะไม่ได้มีให้ชมเพียงจุดเดียว แต่จะกระจายมีให้ชมในหลายจุดโดยจะบานแทรกตัวอยู่ในหุบเขา ป่าไม้และต้นหญ้า

ภูลมโลเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาและอากาศที่หนาวเย็น โดยนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงเดือน ม.ค. ของทุกปี ทั้งนี้ในแต่ละปีจะบานไม่ตรงกัน ก่อนเดินทางต้องเช็คข้อมูลอีกครั้งนอก

นอกจากชมนางพญาเสือโคร่งแล้ว พื้นที่ของภูลมโลสามารถชมทัศนียภาพของเทือกเขาสูงซ้อนทับกันสวยงามมาก จุดกางเต็นท์ มองเห็นหมู่บ้านหมันขาว และไร่กระหล่ำปลีสีเขียวกว้างใหญ่ สามารถดูดาวบนฟ้า และดาวบนดินแสงไฟจากหมู่บ้านข้างล่างได้อย่างชัดเจน

ก่อนถึงจุดกางเต็นท์มีจุดชมวิวสูงสุดให้ได้ชมทัศนียภาพได้กว้างไกลยิ่งขึ้น สำหรับบนยอดสูงสุดภูลมโลนั้นมีทางเดินเขาขึ้นไปประมาณ 1 กม. ทางค่อนข้างชัน บนจุดชมวิวมีชะง่อนหินเล็ก ๆ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น

ส่วนจุดชมพระอาทิตย์ตกอยู่บนเส้นทางเดินขึ้น ซึ่งเมื่อมองลงมาเบื้องล่างจะพบกับทิวทัศน์ความงดงามของแนวยอดภูลมโลและเทือกเขาอื่น ๆ หรือหากใครไม่ขึ้นไปบนจุดชมวิวสูงสุด ก็สามารถชมวิวอยู่ตรงทางเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวก็ได้ซึ่งก็สวยงดงามเช่นกัน

รายละเอียดการเดินทางไปภูลมโล

การขึ้นในเส้นทางที่ใกล้ที่สุด

คือ ทางบ้านร่องกล้า จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทาง ขึ้นภูลมโลแบบไปเช้าเย็นกลับทางบ้านร่องกล้าเส้นทางจะใกล้และค่ารถถูกกว่า ใช้เวลาเพียง 45 นาที สามารถติดต่อรถนำเที่ยวได้ที่ กลุ่มท่องเที่ยวชุมชนบ้านร่องกล้าด้านหน้าหมู่บ้านตรงหลักกิโลใหญ่ มีรถออกตลอดโดยเริ่มให้บริการตั้งแต่ตี 5 ไปจนถึงเย็น ราคา 800-1,200 บาทต่อคัน โดยใช้เวลาท่องเที่ยวประมาณ 2-4 ชั่วโมง

การเตรียมตัวก่อนเดินทาง

เส้นทางขึ้นภูลมโลเป็นเส้นทางเป็นดินแดงมีหลุมร่องเป็นระยะ ควรใช้รถกระบะหรือรถขับเคลื่อน 4 เท่านั้น ควรเตรียมผ้ากันฝุ่นให้พร้อมเพราะฝุ่นเยอะ อากาศข้างบนภูลมโลหนาวมากและลมพัดแรงตลอดทั้งวัน ให้เตรียมอุปกรณ์กันหนาว และกันลมและฝุ่นไปให้พร้อม

ที่พักบนภูลมโล

ไม่อนุญาตให้ค้างคืน นักท่องเที่ยวอาจเลือกพักในบริเวณใกล้เคียงของทางขึ้นทั้งสองทาง เช่น ถ้าหากขึ้นทางฝั่งบ้านร่องกล้า อาจเลือกพักที่โฮมสเตย์ในหมู่บ้านร่องกล้าซึ่งมีหลายหลัง หรืออาจพักในบริเวณใกล้เคียง เช่น พักบ้านพักอุทยานแห่งชาติ ภูหินร่องกล้า หรือภูทับเบิก

หากขึ้นทางฝั่งกกสะทอน อ.ด่านซ้าย ก็สามารถหาที่พักใน อ.ภูเรือ หรือด่านซ้าย หรือที่พักโฮมเสตย์ของ ชมรมท่องเที่ยวกกสะทอน

Related Articles

อ่านมากที่สุด

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เชียงใหม่ 2565

0
รวมร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน เชียงใหม่ 2565 เฟส 4

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน ระยอง 2565

ร้านอาหาร เราเที่ยวด้วยกัน ระยอง 2565 - สำหรับเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ให้โทรไปสอบถามก่อน ซีฟู๊ดริมทะเลหนองแฟบ อาหารทะเล มาบตาพุด เมืองระยอง ระยอง 21150 ติดต่อเรา 080-076-1713 www.facebook.com/seafoodrimtalay/ LINE : @143cnsmu ร้านเกี๊ยวปลาสามย่าน ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บเมืองระยอง ระยอง ติดต่อเรา : 087-615-226 Facebook...

รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท สายสีลม สายสีทองเปิดกี่โมง เที่ยวสุดท้าย เที่ยวแรก

0
หากมาจากต่างจังหวัดก็จะงงๆ นิดละว่า แต่ละสายไปไหน เวลารถ เที่ยวแรก เที่ยวสุดท้าย
super+

ตั๋วบุฟเฟต์ airasia เริ่มจอง 5 ธ.ค. 65 นี้

ตั๋วบุฟเฟต์ airasia วันที่ 5 ธันวาคม 2565 นี้เริ่มจอง

การค้นหา โรงแรม ที่พัก เข้าร่วม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5

ใส่ชื่อจังหวัด, ใส่ชื่อโรงแรมที่ต้องการค้นหา, คลิกเลือก ที่พักและโรงแรม, คลิกค้นหา

web เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่ม update ข้อมูลแล้ว

เริ่มลงทะเบียนโครงการฯ เฟส 5 สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ตั้งแต่ 27 ก.พ. 66 - 2 มี.ค.66 ระหว่างเวลา 06.00-21.00 น.

𝐓𝐡𝐞 𝐏𝐨𝐦𝐞𝐥𝐨 𝐀𝐦𝐩𝐡𝐚𝐰𝐚 : ครัวส้มโอหวาน อัมพวา

คาเฟ่อัมพวา บรรยากาศช่วงเย็นจะดีมาก แนะนำ

MRT พร้อมเชื่อมต่อทุกระบบการเดินทาง สะดวก และรวดเร็ว

0
การเชื่ิอมต่อ MRT กับเส้นทางอื่นๆ

โรงแรมเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 อ่าวนาง เมือง กระบี่ ข้อมูล ณ 18 ก.พ. 66

เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่งปิดรับการลงทะเบียนไปเมื่อ 15 ก.พ. เดี๋ยวมา update อีกครั้งนะ