27.8 C
Thailand
วันอังคาร, พฤศจิกายน 28, 2023
หน้าแรกท่องเที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ทริปขบวนรถไฟลอยน้ำ KIHA 183 รอบสอง

ทริปขบวนรถไฟลอยน้ำ KIHA 183 รอบสอง

โพสต์ - เมื่อ

ทริปขบวนรถไฟลอยน้ำ KIHA 183 รอบสอง

การรถไฟ เพิ่มทริปขบวนรถไฟลอยน้ำ KIHA 183 รอบสอง พาเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ชมพระอาทิตย์ตกดิน ทุ่งดอกเบญจมาศและทานตะวัน 4 ทริป 4 วัน จำหน่ายตั๋วพร้อมกัน 14 พฤศจิกายน นี้

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟฯ ได้เปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารขบวนรถพิเศษนำเที่ยว KIHA 183 เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม 2566 ภายใต้คอนเซ็ปต์ : เหมันต์หรรษา เที่ยวทุ่งดอกไม้งาม ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี มียอดจองตั๋วเข้ามาอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะเส้นทาง กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีการสำรองเต็มทุกที่นั่งอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง จนทำให้เกิดกระแสจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต้องการให้การรถไฟฯ เปิดทริปท่องเที่ยวขบวน KIHA 183 ในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มเติมอีก

ดังนั้น เพื่อเป็นการสนองตอบต่อความต้องการของประชาชน การรถไฟฯ จึงได้จัดเพิ่มทริปขบวนรถพิเศษนำเที่ยว KIHA 183 เส้นทาง กรุงเทพ-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ “พาชมทุ่งดอกเบญจมาศและทุ่งทานตะวัน นั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ชมพระอาทิตย์ตกดิน” เป็นกรณีพิเศษ ในวันที่ 25 และ 26 พฤศจิกายน วันที่ 9 และ 10 ธันวาคม 2566 รวม 4 ทริป 4 วัน เพื่อเป็นของขวัญพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกัน วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ราคา 1,499 บาท จำกัดจำนวน 200 ที่นั่งต่อเที่ยว ผู้สนใจจองตั๋วโดยสารได้ ที่สถานีรถไฟทั่วประเทศ และช่องทางการจำหน่ายตั๋วในระบบออนไลน์ D-Ticket สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับโปรแกรมขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รอบที่ 2 จะพานักท่องเที่ยวนั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมกับเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวสุดUnseen เยือนผาเสด็จ หรือ ผาเสด็จพัก แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ พร้อมเลือกถ่ายภาพประทับใจกับทุ่งดอกเบญจมาศ ทุ่งดอกทานตะวัน สวนเฟิร์นนานาพันธุ์ และปิดท้ายด้วยการนั่ง KIHA 183 ชมพระอาทิตย์ตกดินเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยขบวนรถ KIHA 183 รอบที่ 2 จะออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 07.30 น. มีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ตลอดการเดินทาง จากนั้นเดินทางกลับถึงกรุงเทพ เวลา 21.15 น. และหยุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารที่สถานีรังสิต ดอนเมือง ชุมทางบางซื่อ

“การจัดโปรแกรมท่องเที่ยวทางรถไฟด้วยขบวน KIHA 183 ถือเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างการรถไฟฯ กับหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ ภาคเอกชน ของจังหวัดต่าง ๆ ตามนโยบายของนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้การรถไฟฯ เข้าไปมีส่วนร่วมสนับสนุน ช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน”

👁️🗨️ดาวน์โหลดโปรแกรม “พาชมทุ่งดอกเบญจมาศและทุ่งทานตะวัน นั่งรถไฟลอยน้ำ เที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ชมพระอาทิตย์ตกดิน” เที่ยวที่ 2

แบบ E-book ที่

แบบไฟล์ PDF ที่

https://drive.google.com/…/1Y40Oor6miXXiB9SfAze…/view…

อัตราค่าโดยสารผู้ใหญ่และเด็กราคาเดียวกัน ดังนี้

รถธรรมดา ชั้น 3 (พัดลม)

กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ ไป-กลับ ราคา 330 บาท

สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 330 บาท

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ เฉพาะเที่ยวกลับ ราคา 150 บาท

รถปรับอากาศ ชั้น 2

รถนั่งปรับอากาศ (JR-WEST)

กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ ไป-กลับ ราคา 500 บาท

สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 500 บาท

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ เฉพาะเที่ยวกลับ ราคา 250 บาท

รถนั่งปรับอากาศ (OTOP TRAIN และรถนั่ง/นอนปรับอากาศ JR-WEST)

กรุงเทพ – เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ ไป-กลับ ราคา 590 บาท

สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 590 บาท

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ เฉพาะเที่ยวกลับ 250 บาท

รถธรรมดา ชั้น 3 (รถโถง) เดินทางระยะสั้น ไม่สำรองที่นั่ง

สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ไป-กลับ ราคา 200 บาท

ทั้งนี้ โปรแกรมท่องเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2566 ยังมีที่นั่งว่าง พร้อมให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทาง หากสนใจรีบสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (สูงสุดไม่เกิน 30 วัน) ด้วยระบบ D-Ticket หรือที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

Latest articles

List ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ

List ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

รู้ไว้ก่อนบรรทุก เกณฑ์น้ำหนักที่ไม่ควรแบกเกิน พิกัดเพื่อไม่ให้ถูก จับ และ ปรับ

ปัญหาจากการบรรทุกน้ำหนักเกินมาตรฐานของรถบรรทุกนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถบรรทุกต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และ ควรคำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นตามมาไม่ว่าจะเป็น ผลเสียจากการที่บรรทุกน้ำหนักมากเกินไปทำให้พื้นถนนเกิดการชำรุดได้ทำให้เป็นอุปสรรคในการสัญจรของผู้ใช้รถใช้ถนนซึ้งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาในภายหลังได้

“SkyWalk สองแคว”

"SkyWalk สองแคว"แลนด์มาร์กท่องเที่ยวในตัวเมืองกาญจน์ที่ต้องไปเช็คอิน ! เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 19.00 น.

More like this

List ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ

List ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

“SkyWalk สองแคว”

"SkyWalk สองแคว"แลนด์มาร์กท่องเที่ยวในตัวเมืองกาญจน์ที่ต้องไปเช็คอิน ! เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 19.00 น.